Có một người thầy – người điều hành – người kỹ thuật viên mang trong mình vẻ đẹp và tâm huyết với chuyên ngành làm đẹp. Đó là giảng viên Xuân Lê – Phó trưởng Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Cô là một người tận tâm, người CEO trách nhiệm, và còn nhiều nữa những điều thú vị.

1. Tâm huyết với nghề đào tạo làm đẹp

Giảng viên Xuân Lê tên đầy đủ là Lê Thị Xuân, sinh năm 1986 tại quê hương Thường Tín – Hà Nội. Cô gắn bó với Khoa Chăm Sóc Sắc Đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội từ những ngày đầu tiên thành lập và hiện đang giữ chức vụ Phó trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp.

Bén duyên với ngành làm đẹp từ những năm 2010, Xuân Lê luôn tâm niệm rằng trong công việc phải đặt lợi ích của khách hàng và học viên lên hàng đầu.

“Tâm huyết với nghề đào tạo làm đẹp như một dòng chảy tự nhiên trong cơ thể” – “Câu nói bất hủ” của cô Xuân Lê đã trở thành tôn chỉ, sứ mệnh của đội ngũ giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp. Và đến nay, câu nói ấy vẫn luôn được các thế hệ sinh viên nhắc đến với một sự tôn kính và niềm tự hào không giấu giếm.

Tiết giảng của cô Xuân Lê tại lớp Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ)

Tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, cô Xuân Lê còn truyền đạt những kinh nghiệm thực tế, đồng thời thường xuyên cập nhật những xu hướng công nghệ mới để lồng ghép trong chương trình dạy học.

Với việc áp dụng kiến thức ngành Y trong chăm sóc và điều trị da chuẩn y khoa, hàng trăm sinh viên chuyên ngành Chăm sóc da dưới sự dẫn dắt của giảng viên Xuân Lê đã có tay nghề và kiến thức nhất định.

2. Người đồng hành tin cậy của các thế hệ sinh viên

“Không màu mè, rất gần gũi và thân thiện” – đây là cảm nhận của hầu hết các sinh viên khi tiếp xúc với cô.

Giảng viên Xuân Lê coi sinh viên giống như những người em, người thân của mình. Cô luôn theo sát và hỗ trợ chuyên môn cho các lớp sinh viên, kể cả sau khi kết thúc khóa học. Bởi với cô Xuân, mỗi sự thành công của học trò là một niềm vui, niềm động lực để cô thêm vững bước trên con đường đào tạo bộ môn mang sứ mệnh “làm đẹp cho cuộc sống”.

Hình ảnh cô Xuân Lê chụp ảnh cùng học viên lớp Chăm sóc da

3. Thực tiễn luôn gắn liền với kiến thức đào tạo là tôn chỉ hàng đầu

Ngoài công việc giảng dạy, cô Xuân Lê hiện đang là CEO của chính thương hiệu mang tên mình – XUAN LE CLINIC & SPA.

Làm song hành công việc giảng dạy chuyên môn và kinh doanh Spa mang đến cho cô Xuân cả những thuận lợi và khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất là phải sắp xếp thời gian hợp lý để vừa làm tốt công việc ở trường, vừa đảm bảo việc vận hành spa hiệu quả. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để cô Xuân Lê không ngừng học hỏi, cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ làm đẹp, đồng thời đưa vào giảng dạy một cách chân thực nhất.

Không chỉ vậy, XUAN LE CLINIC & SPA cũng là một địa điểm thực hành ngoài giờ và là nơi để trau dồi kinh nghiệm thực tế cho các thế hệ sinh viên chuyên ngành Chăm sóc da.

Không bằng lòng với những kinh nghiệm đã có, giảng viên Xuân Lê đang và sẽ không ngừng nghiên cứu, trau dồi và đón đầu những xu hướng mới nhất của các bộ môn làm đẹp. Để từ đó, luôn duy trì nền tảng vững chắc cho việc điều hành, làm chuyên môn, và đặc biệt là công tác giảng dạy chuyên ngành Thẩm mỹ.

“Muốn thành công trong ngành làm đẹp, ngoài kiến thức và sự dẫn dắt của thầy cô thì đam mê và hành động không ngừng nghỉ sẽ là chìa khóa thành công cho bạn” – Đây chính là lời nhắn nhủ của cô Xuân Lê dành cho tất cả các bạn đang theo đuổi nghề làm đẹp.

Bài trướcĐắp mặt nạ – “Chân ái” của việc dưỡng da
Bài tiếp theoDa khô: Nguyên nhân và cách khắc phục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây