Học Spa hay học Chăm sóc sắc đẹp ngày càng được chú trọng về chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vậy học Spa nên bắt đầu từ đâu, chọn địa chỉ học sao cho phù hợp, bạn đã biết chưa?

học spa nên bắt đầu từ đâu

Học Spa nên bắt đầu từ đâu?

Khi ngành Spa ngày càng phát triển, yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của chuyên viên chăm sóc da cũng ngày càng cao hơn. Họ phải được đào tạo vững chắc cả kiến thức và kỹ năng để đáp ứng công việc. Chính vì vậy mà chương trình đào tạo Spa hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Người học phải có được cách học đúng để đảm bảo tâm thế sẵn sàng nhất khi bước vào nghề.

Tìm hiểu về ngành, về nghề trước khi tìm chỗ học

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, trước khi chính thức học nghề, bạn cần có cái nhìn tổng quan để định hình sẵn hướng phát triển cho bản thân. Sau khi tìm hiểu và quyết định theo đuổi thì lúc này mới là lúc nên chọn xem nên học hệ đào tạo nào, học ở đâu là phù hợp nhất.

Chọn hệ đào tạo trước khi chọn trường

Đây là bước thường bị các bạn trẻ bỏ qua khi tìm môi trường học. Trước đây, khi ngành Spa còn non trẻ, môi trường học chủ yếu là ở các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, ngành Spa ở Việt Nam hiện nay đã bắt đầu được đưa vào hệ chính quy, đào tạo bài bản và chuẩn y khoa hơn. Mỗi bên sẽ có những ưu điểm riêng. Quan trọng là để biết học Spa nên bắt đầu từ đâu thì bước 1 phải là chọn hệ đào tạo.

Lên kế hoạch phát triển bản thân bám sát chương trình học

Dù là học Spa chính quy hay khóa học nghề thì bạn cũng đều phải chủ động trong việc phát triển bản thân cả về kiến thức và kỹ năng một cách có kế hoạch. Cũng giống như tất cả các ngành chăm sóc sắc đẹp khác, người học Spa nếu không thường xuyên ôn tập và rèn luyện thì sẽ không thể giữ được tay nghề của mình. Bạn cần làm điều đó ngay từ khi còn đang học tập, từ đó hình thành thói quen và tư duy tốt khi chính thức làm nghề.

Học spa nên bắt đầu từ việc tìm hiểu ngành nghề trước khi chọn trường

Tiêu chí chọn địa chỉ học Spa phù hợp

Đối với việc học, “phù hợp” được ưu tiên hơn “tốt nhất”. Đôi khi một chương trình học Spa được hàng trăm người đánh giá cao lại không dành cho bạn. Vậy làm sao để chọn được địa chỉ học Spa phù hợp với bản thân?

Trước hết, bạn cần định hướng được hình mẫu chuyên viên Spa mà bản thân mình sẽ hướng đến trong tương lai. Hình mẫu đó có thể chung chung hoặc cụ thể là một người. Sau đó, bạn tìm hiểu về tiểu sử học tập của những hình mẫu đó. Học theo một tấm gương thành công luôn là con đường nhanh nhất.

Từ việc tìm hiểu về lộ trình học của một người thành công, bạn sẽ đúc kết được nhưng tiêu chí sau khi xem xét một địa chỉ đào tạo Spa:

– Chọn môi trường đào tạo kết hợp y khoa hay tập trung và kỹ năng nghiệp vụ?

– Chọn môi trường đào tạo được kiểm soát bởi cơ quan Nhà nước hay vừa học nghề vừa làm ở thẩm mỹ viện thực tế?

– Cơ sở vật chất cần đảm bảo với các thiết bị hiện đại, đa dạng.

– Chương trình học bài bản hay “đụng đâu học đấy”?

– Cuối cùng là có chứng chỉ, bằng cấp không và chúng có giá trị phổ rộng như thế nào?

học spa nên bắt đầu từ đâu
Chọn địa chỉ học phù hợp là điều quan trọng nhất

So sánh chương trình học chính quy và đào tạo nghề ở các cơ sở tư nhân

Giống nhau:

– Chương trình học hoàn thiện, bài bản. Các cơ sở đào tạo tư nhân hiện nay cũng rất chú trọng việc xây dựng lộ trình học rõ ràng.

– Quá trình học kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành. Những môi trường chính quy đào tạo nghề dành khá nhiều thời gian cho việc thực hành, không hàn lâm như mọi người vẫn nghĩ.

– Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Nếu các cơ sở tư nhân thực hành trực tiếp tại không gian làm việc thì các trường chính quy hiện nay cũng bắt kịp với phòng/trung tâm thực hành đầy đủ, tiện nghi, cập nhật thiết bị mới nhất.

Dù học Spa chính quy hay tự do đều đảm bảo chương trình học đáp ứng thị trường

Khác nhau

Về các trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy

– Chương trình học chuẩn y khoa hơn vì được thực hiện bởi các trường y – dược.

– Chương trình học tổng quan và chuyên sâu hơn về ngành, dạy cả những kiến thức về quản lý và kỹ năng làm việc trong môi trường thẩm mỹ viện.

– Được học nhiều bộ môn kết hợp bên cạnh học Spa, tăng cơ hội nghề nghiệp.

– Bằng cấp được công nhận rộng rãi.

– Chương trình học đa dạng từ bậc Sơ cấp đến Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp và cả những khóa học thường xuyên.

học spa nên bắt đầu từ đâu
Học Spa chuẩn y khoa nên chọn môi trường chính quy.

Về các cơ sở đào tạo tư nhân

– Chương trình học trực tiếp vào kỹ năng nghề.

– Thời gian học ngắn, nhanh.

– Trải nghiệm môi trường làm việc chân thực hơn.

Trên đây là những lời khuyên về việc học Spa nên bắt đầu từ đâu dành cho những bạn tân sinh viên, học viên, những người đang có ý định theo học Spa. Nhìn chung, để đáp ứng nhu cầu làm việc hiện nay, người học nên có một định hướng và quyết tâm rõ ràng ngay từ khi bắt đầu, chọn môi trường đào tạo phù hợp, tốt và hoàn thành trọn vẹn quá trình học tập của mình.

Bài trước5 xu hướng làm đẹp hứa hẹn sự đột phá năm 2022
Bài tiếp theoNhững điều cần biết khi học nail dành cho người mới bắt đầu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây