Nhiều bạn than phiền khi sở hữu hàng lông mi thưa và ngắn khiến mình thiếu tự tin. Để giúp bạn giải quyết tình trạng đau đầu này, chúng tôi mách bạn một số mẹo vặt giúp lông mi nhanh dài nhanh chóng và an toàn sau đây.

mẹo vặt giúp lông mi nhanh dài

1. Vai trò của lông mi

Lông mi là những sợi nhỏ có cấu tạo từ 97% keratin và 3% nước xếp, được xếp thành hàng trên mí mắt. Hàng mi cong, dày và dài quyến rũ không những giúp chị em phụ nữ tự tin về mọi góc độ mà còn đảm nhận những chức năng đặc biệt:

● Hàng rào bảo vệ mắt
Vai trò chính của lông mi là bảo vệ cho đôi mắt tránh khỏi sự xâm nhập gây hại từ những tác nhân trong không khí như bụi bẩn, cát, các vật thể li ti, hay cả nước mưa và mồ hôi chạm đến.
Ngoài ra, một tác dụng khác của hàng mi chính là giúp mắt tránh khỏi những tia sáng quá mạnh chiếu vào như ánh sáng mặt trời hay các tia độc hại trong môi trường công nghiệp.

● Tạo thẩm mỹ theo mong muốn
Bởi vai trò thẩm mỹ quan trọng cho đôi mắt, lông mi được nhiều người quan tâm “sửa sang”, tạo kiểu theo sở thích, phong cách, yêu cầu công việc thông qua các phương pháp trang điểm và nối mi nghệ thuật.
Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng lông mi đen, dài với điểm nhấn giúp cho đôi mắt trở nên có hồn và cuốn hút hơn.

2. Một số mẹo vặt giúp lông mi nhanh dài

Một hàng mi thưa, ngắn thì vẫn có thể được khắc hiệu quả thông qua những mẹo vặt đơn giản không ngờ tới sau đây:

2.1. Sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên để “cứu cánh” cho đôi hàng mi

Gel chế xuất từ cây lô hội: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên bôi một ít gel lô hội lên lông mi của mình. Đây là một trong những cách giúp duy trì độ ẩm tốt nhất đối với hàng mi.
Dầu dừa: Bôi dầu dừa mỗi ngày sẽ thúc đẩy sự phát triển và duy trì hàng mi luôn khỏe mạnh. Bởi thực tế, trong thành phần của dầu dừa có chứa một loại chất béo mang tên Triglycerides rất tốt cho mi.
Dầu oliu: Tương tự như dầu dừa, dầu oliu giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của vùng da viền mí mắt. Chải mi bằng dầu oliu thường xuyên sẽ giúp chúng mọc dài và mềm mại hơn.
Dầu hạnh nhân: Lượng vitamin E giàu có trong hạnh nhân sẽ nuôi dưỡng mi rất tốt. Nếu muốn mi mọc nhanh nhất, bạn hãy dùng dầu hạnh nhân mỗi tối và để duy trì qua đêm.

2.2. Thực hiện thường xuyên các phương pháp khoa học hỗ trợ quá trình phát triển của mi

Làm nóng lông mi trước khi dùng mascara: Bạn hãy làm nóng tay bằng cách xoa hai tay vào nhau hoặc nhúng vào nước nóng, sau đó ấn lên lông mi của mình trước khi dùng mascara. Với cách đơn giản này, lông mi của bạn sẽ trở nên cong và dài hơn.
Chải chuốt mi hàng ngày: Chải mi thường xuyên, đều đặn mỗi ngày bằng những chiếc lược tí hon cũng giúp cho mi của bạn mọc dày và dài hơn.
Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất Biotin: Chất Biotin có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, đậu nành, chuối, gan động vật… sẽ là liều thuốc hiệu quả, giúp cho lông mi phát triển khá nhanh.

Trên đây là một số mẹo vặt giúp lông mi nhanh dài rất đơn giản mà các nàng có thể áp dụng mỗi ngày. Nếu còn những vấn đề khó khăn trong việc chăm sóc mi, bạn hãy bình luận dưới bài viết để nhận chia sẻ từ đội ngũ giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Bài trướcLàm thế nào để trang điểm không bị mốc?
Bài tiếp theoNhững liệu pháp điều trị trong chăm sóc da