Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng chuyên môn cũng như đầy đủ trang thiết bị dạy học. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình đơn vị phù hợp và “đáng đồng tiền” nhất nhé!

1. Hệ thống đa dạng các đơn vị đào tạo ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp

1.1. Các trung tâm dịch vụ đào tạo

Đây là hình thức đào tạo không có giới hạn hay quy định nào về trình độ. Thông thường, mỗi trung tâm Spa chỉ dạy tập trung về một nghề nhất định. Do đó, bạn phải học ở nhiều trung tâm nếu muốn phát triển đa dạng các nghề về thẩm mỹ.

Hình thức đào tạo mà các Trung tâm đào tạo đang tổ chức mang đến cho học viên một số lợi thế và bất lợi dưới đây:

● Lợi thế:
+ Thời gian đào tạo liên tục và ngắn hạn -> Dễ dàng đăng ký học và sớm ra nghề
+ Được chọn thời gian học mà không cần cố định lịch học

● Bất lợi:
+ Người học không có được nền tảng kiến thức cơ sở về y khoa cùng các kỹ năng cần thiết
+ Máy móc và trang thiết bị chưa được kiểm duyệt, dẫn đến người học thường bị bó buộc, không có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến nhất.

1.2. Các trường đào tạo hệ Cao đẳng – Trung cấp

Hệ Trung cấp

Học trung cấp Chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Với ưu thế được đào tạo bài bản từ lý thuyết tới thực hành, lượng kiến thức đủ để các bạn có thể làm nghề thành thạo với nhiều chuyên ngành.

Hiện nay, chương trình dạy trung cấp nghề Chăm sóc sắc đẹp thường sẽ bao gồm 5 – 6 bộ môn: Phun thêu, Chăm sóc da, Kỹ thuật làm Nail, Mi, Tóc, Trang điểm,… Do đó, sinh viên sẽ được học đầy đủ các chuyên ngành và phát triển đa dạng các nghề về thẩm mỹ.

Học trung cấp nghề có mức học phí thấp, thời gian đào tạo ngắn (trong 2 năm) với hệ thống đào tạo chuyên sâu các bộ môn làm đẹp. Đây là một lựa chọn khá hợp lý cho nhu cầu học nghề thẩm mỹ của các bạn trẻ hiện nay.

Hệ cao đẳng

Nhu cầu về nguồn nhân lực các nghề làm đẹp chất lượng cao ngày càng trở nên rất cấp thiết kéo theo sự dịch chuyển tất yếu của hệ thống đào tạo ngành nghề này.
Khoảng 3 năm về trước, hệ đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp cao nhất là trung cấp.

Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhân sự cao hơn về cả số lượng và chất lượng, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã cấp phép đào tạo hệ Cao đẳng cho một số trường có đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên, trung tâm nghiên cứu – thực hành cũng như đạt chuẩn về trang thiết bị.

Ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề, hệ cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp còn chú trọng đào tạo chuyên sâu các kiến thức về sức khỏe và an toàn y tế. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, người học không những vững tay nghề mà còn có thể phát huy các kiến thức trong việc nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành thẩm mỹ.

2. Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Đơn vị đào tạo uy tín theo tiêu chuẩn Y khoa

Một trong những địa chỉ được các học viên ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay phải kể đến trường Cao Đẳng Y Hà Nội – đơn vị đầu tiên toàn quốc có mã đào tạo ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng.

Khung chương trình giảng dạy của khoa Chăm sóc sắc đẹp được thiết kế sát với thực tế, đáp ứng được yêu cầu cao của các nhà tuyển dụng. Và đặc biệt tại đây, sinh viên được học tập các bộ môn về Thẩm mỹ với đầy đủ các yếu tố từ con người tới hệ thống theo tiêu chuẩn y khoa.

2.1. Đội ngũ giảng viên

Trường quy tụ đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kiến thức cùng kinh nghiệm chuyên sâu từ các spa nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Các giảng viên luôn nhiệt huyết, tận tâm chỉ dạy từ lý thuyết nền tảng cho tới kỹ năng nghiệp vụ, và đặc biệt “nói không với giấu nghề”.
ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹpKhông dừng lại ở những gì đã có, các giảng viên của trường luôn duy trì hoạt động nghiên cứu và thường xuyên cập nhật những công nghệ mới của ngành làm đẹp. Từ đó, giúp sinh viên học tập hiệu quả, đồng thời nâng cao năng lực tự học và đáp ứng yêu cầu tay nghề trong cả những đơn vị chuyên nghiệp nhất.

2.2. Trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp

Trong lĩnh vực đào tạo ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị có bề dày kỹ năng chuyên môn giảng dạy. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã khắc phục những hạn chế, đồng thời phát huy điểm mạnh trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và định hướng nghề nghiệp cho các thế hệ sinh viên.

ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Thực tế, các thế hệ cử nhân chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội đang được các doanh nghiệp và khách hàng đánh giá khá cao. Bên cạnh đó, nhà trường luôn duy trì và mở rộng liên kết với những đối tác Spa, Thẩm mỹ viện, giúp sinh viên sớm trải nghiệm thực tế, đồng thời mở ra cơ hội việc làm ổn định cho các em sau khi tốt nghiệp.

2.3. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng đổi mới

Ngoài vững kiến thức chuyên môn, các học viên còn được sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ làm đẹp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng cho việc dạy học từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt, hệ thống phòng thực hành được nhà trường đầu tư bằng các trang thiết bị công nghệ cao mới nhất:

● Phòng chăm sóc da: máy tắm trắng, máy giảm béo, máy triệt lông, máy soi da
● Phòng phun thêu: máy laser, máy phun xăm
● Phòng tạo mẫu tóc: máy hấp, uốn, kéo
● Phòng trang điểm: các cốp đồ với đầy đủ các loại mỹ phẩm chuyên dụng
● Phòng vẽ móng : máy hơ, máy màu, đủ loại màu sơn

Học ngành tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp ở đâu? Hi vọng rằng bài viết này đã cho bạn một gợi ý phù hợp nhất. Nếu còn những vấn đề băn khoăn, bạn hãy để lại comment để có lời giải đáp đầy đủ nhất cho mình nhé!

-> Đăng ký xét tuyển Ngành Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

 

Bài trướcTại sao nên chọn học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp?
Bài tiếp theoBộ trang điểm gồm những gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây