Ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp đã không còn xa lạ với “những lời đồn” về cơ hội việc làm cao hay thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với những vấn đề trên thì cùng xem ngay bài viết này nhé!

1. Đôi điều về ngành ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp

1.1. Thu nhập cao, dễ kiếm việc làm

Với ngành nghề Thẩm mỹ hay Chăm sóc sắc đẹp, một kỹ thuật viên tại spa có mức thu nhập khởi điểm từ 7 – 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào tay nghề thực tế của mỗi người. Ngoài ra, khi tích lũy đủ vốn và những kỹ năng bổ trợ để tự mở cho mình một spa thì thu nhập còn có thể cao hơn rất nhiều.
Thực tế hiện nay cho thấy, các đơn vị ngành làm đẹp đang trong tình trạng thừa số lượng, thiếu chất lượng. Do vậy, những nhân sự tốt nghiệp cử nhân hệ trung cấp hay cao đẳng có chuyên môn cao, vững tay nghề luôn nhận sự săn đón nhiệt tình từ các trung tâm thẩm mỹ uy tín.
Về vấn đề này, cô Bùi Thị Nhật – Giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành này, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm đương các vị trí như nhân viên, quản lý dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại các spa, salon tóc, tư vấn viên mỹ phẩm,… và hoàn toàn có thể tự mở cơ sở dịch vụ của riêng mình với mức thu nhập không giới hạn”.

1.2. Thấy dễ chứ không dễ

Hiện nhiều bạn trẻ lựa chọn theo nghề Chăm sóc sắc đẹp nhưng đang học theo hình thức truyền nghề tại trực tiếp các cơ sở làm dịch vụ. Tuy nhiên, cách học này khá máy móc, khiến người học dễ nhớ dễ quên và giới hạn tư duy tự nghiên cứu – phát triển, bởi không được học bài bản và không có những kiến thức nền tảng về mặt y khoa.
Ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp
Với băn khoăn không nhỏ này của các kỹ thuật viên tương lai, cô Bùi Thị Nhật chia sẻ: “Học nghề làm đẹp tưởng dễ mà không dễ, bởi các em cần học theo đúng lộ trình từ những kiến thức nền tảng nhất như cơ địa con người, cấu tạo da, nguyên lý lên màu, những tiêu chuẩn an toàn, cho tới kỹ năng thực hành từ cơ bản đến chuyên sâu. Với khối lượng kiến thức và kỹ năng không nhỏ này, các bạn thực sự có đam mê và tâm huyết nên tìm đến với những đơn vị đào tạo uy tín để có cho mình một khởi đầu thuận lợi nhất.”

2. Vì sao ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp có mức lương cao?

2.1. Nhu cầu xã hội về làm đẹp tăng cao

Nhu cầu làm đẹp của con người, đặc biệt là phái nữ ngày càng tăng cao là lý do căn bản đầu tiên giúp cho nghề Chăm sóc sắc đẹp không ngừng phát triển. Thực tế “không thể chối cãi” là các tiệm làm tóc, nail, mi, chăm sóc da chất lượng tốt với giá cả phải chăng cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn luôn trong tình trạng cần đặt lịch trước khi đến làm dịch vụ.

2.2/ Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở thẩm mỹ

Hệ thống các Thẩm mỹ viện – Spa đang hiện đang mở rộng về số lượng, quy mô và chất lượng tại các thành phố lớn. Và song hành là các cơ sở Salon tóc, Nail, Mi,… lần lượt khai trương từ thành thị đến nông thôn cho thấy rõ ràng nhất sự phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay.
Ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp

2.3/ Cơ hội việc làm rộng mở với nhiều hướng đi

Học viên ngành Chăm sóc sắc đẹp (hay ngành Thẩm mỹ, Làm đẹp) sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở trong và ngoài nước.
Làm kỹ thuật viên tại các Spa
Khi đã vững tay nghề, một kỹ thuật chuyên nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ với sự đảm nhiệm trực tiếp các dịch vụ như: Nail, Mi, Phun xăm, Massage trị liệu cho khách hàng,… sao cho đáp ứng đúng yêu cầu tiêu chuẩn.
Lao động xuất khẩu tại các quốc gia phát triển
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới, các kỹ thuật viên tay nghề cao trong ngành Thẩm mỹ có thể lao động xuất khẩu sang các nước phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, Đức,… với môi trường làm việc tốt và mức lương hấp dẫn. Nếu trình độ chuyên môn của bạn đủ vững chắc thì thu nhập lên đến vài chục triệu đồng/tháng là điều hoàn toàn có thể.
Tự mở Spa làm đẹp
Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Chăm sóc sắc đẹp, khá nhiều bạn chọn cho mình con đường mở cơ sở thẩm mỹ với dịch vụ Nail – Nối Mi, Phun xăm, Tạo mẫu Tóc hay Massage của riêng mình.
Làm chủ hay làm việc cho chính mình giúp các chủ Spa/Salon linh hoạt về thời gian làm việc, phát huy năng lực chuyên môn giúp khách hàng “chi đồng tiền xứng đáng”, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê.
Trở thành Chuyên viên tư vấn làm đẹp
Chuyên viên tư vấn làm đẹp là một trong những nghề có mức thu nhập không giới hạn. Nơi làm việc của bạn có thể là các cơ sở thẩm mỹ, công ty mỹ phẩm hoặc các showroom chuyên về làm đẹp. Tại những đơn vị này, bạn là người đầu tiên tiếp xúc, đưa đến cho khách hàng những lời khuyên hữu ích với dịch vụ làm đẹp phù hợp nhất.
Để đảm nhiệm tốt công việc này, bạn cần hội tụ đầy đủ các yếu tố: Hiểu biết sâu về chuyên môn, nắm bắt tốt tâm lý khách hàng, có kỹ năng chốt sale dịch vụ/sản phẩm, kỹ năng lập hồ sơ khách hàng và thiết lập báo cáo theo ngày/tuần/tháng,…
Ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp vẫn đang sở hữu mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm ngày càng rộng mở. Nếu bạn có đam mê với nghề nghiệp này, hãy để lại comment với những vấn đề bạn đang cần tìm hiểu để nhận giải đáp từ các chuyên gia – Giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!
Bài trướcTrung tâm thực hành Khoa Chăm Sóc Sắc Đẹp – Nơi khởi nguồn chắp cánh ước mơ ngành thẩm mỹ
Bài tiếp theoXử lý lông mày trổ xanh trổ đỏ