Chuyên ngành đào tạo

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp, chúng tôi xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu với 6 bộ môn thẩm mỹ. Mỗi bộ môn là một màu sắc nhưng đều đảm bảo tiêu chuẩn y khoa, hướng tới đào tạo mỗi cử nhân trở thành một chuyên viên đạt đủ năng lực về chuyên môn, tay nghề và kỹ năng quản lý. 

1. Khoa đào tạo hệ cao đẳng đầu tiên với 6 ngành nghề về Thẩm mỹ

Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo 6 bộ: Chăm sóc da, nối mi nghệ thuật, vẽ móng nghệ thuật, phun thêu thẩm mỹ, tạo mẫu và chăm sóc tóc, trang điểm nghệ thuật. 

Với mỗi bộ môn, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết nền tảng tới thực hành chuyên sâu, đáp ứng đủ yêu cầu để trở các cử nhân đảm nhận những vai trò quan trọng: Kỹ thuật viên chuyên nghiệp; chủ các cơ sở dịch vụ về thẩm về Spa, tóc, làm móng, phun xăm, nối mi, trang điểm; Tư vấn viên tại các cơ sở thẩm mỹ lớn.

Đặc biệt, khoa phát triển trên nền tảng y khoa nên yếu tố an toàn y tế luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, với những ngành nghề có “đụng chạm da thịt” như phun xăm, chăm sóc da, những cử nhân trưởng thành từ Khoa Chăm sóc sắc đẹp hoàn toàn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ an toàn, chất lượng.

đào tạo chăm sóc sắc đẹp2. 6 bộ môn – 6 góc cạnh tô điểm cho vẻ đẹp con người

Với chương trình học hệ Cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên sẽ được học đầy đủ 6 bộ môn Thẩm mỹ với nền tảng chung và những màu sắc riêng nhất định. 

2.1. Bộ môn Chăm sóc da

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội, bộ môn Chăm sóc da đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, với một thiết kế chương trình hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. 

Với bộ môn Chăm sóc da, sinh viên được học hai mô-đun Chăm sóc da cơ bản và Chăm sóc da nâng cao với tổng 58 giờ học lý thuyết và 115 giờ thực hành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo thêm kiến thức với một số bộ môn như: Massage dưỡng sinh, Ứng dụng công nghệ Laser, Quản lý cơ sở Spa.

2.2. Bộ môn Nối mi nghệ thuật 

Trên nền tảng những kiến thức về Thẩm mỹ, sinh viên tiếp cận bộ môn Nối mi nghệ thuật với 105 giờ học lý thuyết và thực hành. Cũng như các bộ môn khác, sau khi đã có đủ những tiêu chuẩn cơ bản, sinh viên được thực hành tại cơ sở thẩm mỹ, tiếp cận học phần về khởi nghiệp và quản lý cơ sở nối mi nghệ thuật.  

Học Nối mi nghệ thuật tại tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội, các cử nhân đủ năng lực chuyên môn để lựa chọn bộ dụng cụ (các loại mi, keo, nhíp nối mi) phù hợp, có thể hành nghề ngay với các kỹ thuật thịnh hành nhất hiện nay như: Nối mi volume, Nối mi Classic, và dễ dàng tiếp cận, học thêm những kỹ thuật mới nhất từ nền tảng kiến thức vững chắc đã có.  

2.3. Bộ môn Phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp hai kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho các vị trí: lông mày, mí mắt, đường viền môi.

Với bộ môn này, sinh viên được đào tạo từ cơ bản về cơ địa con người cho đến những kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu:

  • Đặc trưng màu mực
  • Nguyên lý lên màu
  • Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim đặc biệt

Với chương trình hệ cao đẳng, sinh viên được học đầy đủ 180 giờ học cơ bản ban đầu của hai mô-đun Phun thêu thẩm mỹ cơ bản – nâng cao, và sau đó là các giờ học thực hành chuyên sâu với: ứng dụng kỹ thuật laser, thực hành phun thêu tại cơ sở thẩm mỹ.

2.4. Bộ môn Vẽ móng nghệ thuật 

Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật được đào tạo tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp với 43 giờ học lý thuyết cơ bản và ưu ái tới 160 giờ thực hành. Các giờ học lý thuyết và thực hành vẽ móng có sự đan xen vào theo trình tự: Giảng đường -> Phòng thực hành -> “dấn thân trực tiếp” vào cơ sở thẩm mỹ. 

Kết thúc bộ môn này, sinh viên hiểu rõ và thực hành thuần thục kỹ thuật vẽ móng, chọn màu cho các dáng: vuông, vuông vuốt tròn, tròn, trái xoan, hạnh nhân, nhọn, bầu dục, cách chăm sóc từng kiểu móng và chăm chút cho những bàn tay có móng yếu, dễ gãy.

2.5. Bộ môn trang điểm nghệ thuật

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên được học bài bản bộ môn Trang điểm nghệ thuật với những nội dung lý thuyết: Kiến thức về da, đặc điểm của mỹ phẩm, hệ thống cách trang điểm. Và tiếp sau đó là chuỗi giờ học thực hành trên người thật với đa dạng về kiểu dáng khuôn mặt và nhu cầu tạo khối.  

Kết thúc chương trình học, cử nhân có đủ năng lực để đảm nhiệm các vai trò: thợ trang điểm chính, quản lý cơ sở làm đẹp, chủ cơ sở làm đẹp, với tay nghề đảm bảo trang điểm được cho mọi đối tượng tham dự đám cưới, hội nghị, tiệc tùng theo các mùa trong năm. 

2.6. Bộ môn Tạo mẫu và chăm sóc tóc

Với bộ môn Tạo mẫu và chăm sóc tóc, sinh viên được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu với 105 giờ học. Đặc biệt, nhà trường đầu tư hệ thống phòng học thực hành khang trang với đầy đủ dụng cụ, cho phép sinh viên được thực hành thuần thục với từng dụng cụ, từ mẫu giả định cho đến người thật với đa dạng kiểu tóc và màu sắc.

Qua chương trình học, cử nhân có kiến thức nền tảng vững chắc về thẩm mỹ, các kỹ thuật cắt và sử dụng hóa chất an toàn, hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại salon tóc, mở salon riêng cho mình và dễ dàng học thêm mọi kỹ thuật, xu hướng mới nhất từ những nền tảng kiến thức đã được đào tạo.   

Với phương châm “Chính quy – Tiên phong – Hàng đầu”, Khoa Chăm sóc sắc đẹp không ngừng đổi mới từ con người cho đến cơ sở vật chất, đồng thời cập nhật những xu hướng, công nghệ mới nhất để đáp ứng đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn. Hy vọng rằng, Khoa sẽ là điểm đến tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho thêm thật nhiều thế hệ sinh viên có niềm đam mê với ngành Thẩm mỹ. 

Thông tin liên hệ:

Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0962 052 415

Website: http://khoachamsocsacdep.edu.vn/