Thông tin khoa

1. Thông tin chung về khoa chăm sóc sắc đẹp

Khoa chăm sóc sắc đẹp trực thuộc trường Cao đẳng Y Hà Nội, là đơn vị đào tạo các kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ trong lĩnh vực làm đẹp. Tại khoa, người học được đào tạo theo mô hình chính quy với đầy đủ các kiến thức từ tổng quan đến chuyên môn, kỹ năng cho từng lĩnh vực ngành nghề và cả kỹ năng mềm ngành dịch vụ nói chung. Nói một cách tổng quát, người học không chỉ học nghề mà còn được trang bị tư duy thẩm mỹ để phát triển toàn diện trong ngành làm đẹp.

Chương trình đào tạo của khoa hướng tới chuẩn đầu ra: vững chuyên môn, chắc tay nghề, đảm bảo tiêu chuẩn y khoa và sự chuyên nghiệp cho những bạn yêu thích ngành làm đẹp. Và từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay.

Một số thông tin chung:

  • Hệ đào tạo: Cao đẳng 
  • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
Khoa chăm sóc sắc đẹp
Đội ngũ cán, bộ giảng viên tại khoa Chăm sóc sắc đẹp

2. Khoa chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo của Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội được xây dựng theo mô hình đào tạo cao đẳng chung, kết hợp các bộ môn chuyên ngành mang đậm dấu ấn riêng của lĩnh vực làm đẹp. Cụ thể, sinh viên sẽ được trải nghiệm những nhóm kiến thức sau trên giảng đường:

  • Kiến thức chung: Những môn học chung về Quốc phòng – an ninh, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Chính trị, Pháp luật, Kỹ năng mềm.
  • Kiến thức cơ sở về lĩnh vực làm đẹp: gồm các môn học như Vẽ mỹ thuật, Sinh học thẩm mỹ, Hương liệu hóa mỹ phẩm, Thẩm mỹ học, Tổ chức – quản lý Spa, Phong cách phục vụ quốc tế và Tiếng Anh chuyên ngành.
  • Kiến thức chuyên ngành: Chương trình học kỹ thuật về 6 bộ môn chính là Chăm sóc da, Tạo mẫu tóc, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Trang điểm nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, cùng một số bộ môn lĩnh vực làm đẹp khác

Bên cạnh chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên sẽ cần trải qua các kỳ thực tập thực tế tại các cơ sở làm đẹp để hoàn thành trọn vẹn chương trình học và nhận bằng tốt nghiệp.

3. Bạn có phù hợp với các chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp hay không

Chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp không quá “kén chọn” học viên. Bạn phù hợp theo học ngành này nếu sở hữu những tố chất và tiêu chí sau đây:
• Làm đẹp là đam mê của bạn (thể hiện qua việc bạn luôn bị thu hút bởi những bí quyết dạy chăm sóc da và các chương trình chia sẻ kiến thức về thẩm mỹ)
• Bạn là người khéo léo, thích làm đẹp cho mình và cho mọi người
• Bạn chịu được áp lực tốt (bởi công việc ngành thẩm mỹ nhiều áp lực, tiêu biểu nhất là việc luôn phải tiếp xúc nhiều khách hàng với tính cách khác nhau)

Giờ học thực hành Phun thêu thẩm mỹ

Bạn là người chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận (đây là điều kiện cần với một nghề yêu cầu sự tỉ mẩn cao và chính xác tới từng đường nét)
• Bạn có ý thức cao về nghề: Tích cực nghiên cứu những phương pháp làm đẹp tiên tiến hơn là tiêu chí bắt buộc với những người đang và sẽ theo đuổi nghề thẩm mỹ. Nếu bạn luôn quan tâm tìm hiểu những kiến thức hay xu hướng thẩm mỹ thì ngành nghề này phù hợp để bạn theo học.

4. Những đặc quyền dành cho sinh viên Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

• Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp trực tiếp giảng dạy
• Học tập với Giáo trình đạt chuẩn quốc gia về y khoa
• Được tiếp cận với kiến thức và những xu hướng mới luôn cập nhật trong ngành làm đẹp
• Được thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất

• Tốt nghiệp với Bằng Cao đẳng hệ chính quy do trường Cao Đẳng Y Hà Nội cấp
• Học sinh/sinh viên được thực tập từ năm 2 tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện và các cơ sở làm đẹp uy tín mà nhà trường liên kết

khoa Chăm sóc sắc đẹp

Các giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp luôn giảng dạy với tâm thế “Dạy nghề bằng cả trái tim, truyền nghề bằng cả sự nhiệt huyết”, giúp học viên của mình trở thành những kĩ thuật viên có tay nghề cao, hay các chủ spa được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Bên cạnh đó, khoa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo phương châm “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP” với chuẩn đầu ra đáp ứng đầy đủ: kiến thức, kỹ năng, đạo đức.
Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đăng Y Hà Nội – Sự lựa chọn khởi đầu cho niềm đam mê làm đẹp!

Thông tin liên hệ:

Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0962 052 415

Website: http://khoachamsocsacdep.edu.vn/